3 họa sĩ Việt mang tranh đi dự triển lãm quốc tế

Trong số 200 họa sĩ tham gia triển lãm quốc tế nghệ thuật thị giác diễn ra tại Thái Lan, Việt Nam có 3 họa sĩ gồm Lý Khắc Nhu, Lý Chánh Vân và Việt Kim Quyên.

Hoạ sĩ Lý Khắc Nhu, Lý Chánh Vân, Việt Kim Quyên tham gia triển lãm quốc tế Visual Art Exhibition 2022

 

Triển lãm quốc tế nghệ thuật thị giác Thái Lan (Art Exhibition of International Visual Artists of Thailand) đã khai mạc vào tối 6/8, tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Ratchadamnoen (Bangkok, Thái Lan).
Triển lãm kéo dài đến ngày 28/8 với hơn 200 tác phẩm nghệ thuật của gần 200 hoạ sĩ của các nước Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Canada, Brunei…
Việt Nam có 3 họa sĩ tham gia triển lãm gồm Lý Khắc Nhu, Lý Chánh Vân và Việt Kim Quyên. Cả 3 hoạ sĩ đều là hội viên Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh và là Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam. Triển lãm kéo dài từ nay đến ngày 28/8 tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Ratchadamnoen.

Hoạ sĩ Việt Kim Quyên cho biết, Triển lãm quốc tế này truyền cảm hứng cho người xem về nỗ lực sưu tập, bảo tồn những tác phẩm nghệ thuật hiện nay và quảng bá chúng như một di sản văn hóa.

Tranh của hoạ sĩ Lý Chánh Vân tham gia triển lãm
Tác phẩm Summer of love Flowers của hoạ sĩ Việt Kim Quyên tham gia triển lãm

Còn hoạ sĩ Lý Khắc Nhu chia sẻ: “Chúng tôi rất phấn khởi khi đại diện Việt Nam tham dự một triển lãm uy tín như thế này. Không gian triển lãm tại Thái Lan thực sự tạo được môi trường chia sẻ, tiếp cận nghệ thuật đầy lý thú. Đây là khởi đầu tốt đẹp cho nghệ thuật sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Mong rằng, trong thời gian tới, các cuộc triển lãm nghệ thuật quốc tế được tổ chức thường xuyên, tạo cơ hội cho nghệ sĩ khắp nơi, đặc biệt nghệ sĩ trẻ có cơ hội chia sẻ, quảng bá tác phẩm cũng như lan toả, truyền cảm hứng về việc bảo tồn những tác phẩm nghệ thuật như một di sản văn hóa”.

Tranh của Hoạ sĩ Lý Khắc Nhu tham gia triển lãm

Theo baodantoc.vn