Trung tâm Thủ Công Mỹ Nghệ Kỳ Long được thành lập từ năm 1991. Đến năm 2005 đổi tên thành Kỳ Long Gallery, trực thuộc Hội Mỹ Thuật  TP.HCM do họa sĩ Lý Khắc Nhu đảm nhiệm vai trò quản lý.

Mục đích mà Kỳ Long Gallery hướng đến là sưu tầm, đề cử, giới thiệu những tác phẩm có giá trị của các họa sĩ cò tên tuổi trong ngành Mỹ thuật của TP.HCM và địa phương khác đến với công chúng yêu nghệ thuật. Đồng thời sẽ tạo những điều kiện thuận lợi để các họa sĩ thuộc thế hệ trẻ sáng tác tìm tòi những hướng đi mới trong mỹ thuật cũng như tạo cơ hội kết nối họ với những hoạt động nghệ trong khu vực và trên thế giới.

Gallery này đã từng tích cực tham gia nhiều cuộc triển lãm và những cuộc giao lưu nghệ thuật tại TP.HCM, Việt Nam và quốc tế về các lĩnh vực như tranh thủy mặc, thư pháp, triển lãm tranh gốm, tranh sơn mài, sơn dầu, điêu khắc v.v… và đã gây được sự chú ý đáng kể trong giới Mỹ thuật TP.HCM.

Kỳ Long Gallery thường xuyên trưng bày các tác phẩm về điêu khắc, sơn mài, tranh sơn dầu, tranh gốm, tranh thủy mặc, thư pháp v.v… của các họa sĩ đã thành danh, nổi tiếng, cũng như của các họa sĩ trẻ từng có nhiều thành tích trong những cuộc thi Mỹ thuật uy tín trong nước và quốc tế. Trong tương lai Gallery sẽ hoạt động ngày càng tích cực hơn để sớm đưa các tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ Việt Nam đến với các hoạt động nghệ thuật quốc tế, để “cùng chia sẻ cái chung của ngôn ngữ, đó là cái đẹp của nhân loại.”